sach-ielts

Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)Ngay từ cái tên đều tiên có thể thấy nó hoàn toàn tập trung cho kì thi IELTS. Tuy nhiên, nó lại là cuốn sách học giúp tự học tốt nhất hiện này trên thi trường. Với việc sắp xếp các bài kiểm tra theo mức độ dễ khó khác nhau, các bài kiểm tra luôn kèm theo hướng dẫn một cách rõ ràng nên rất có ích cho việc tự học IELTS ở nhà.
Ngoài ra, cuốn sách còn kèm đầy đủ CD nên việc tự học càng trở nên dễ dàng và hữu ích hơn. Điểm hạn chế duy nhất của cuốn sách chính là lộ trình học tập và các hướng dẫn kĩ càng hơn.

Đánh giá: Nội dung sách: 9/10 Trình bày: 9/10

Các bạn có thể tải cuốn sách bản pdf + CD tại đây

Grammar for IELTS/Vocabulary for IELTS (Cambridge)

grammar-ieltsSách luyện thi ielts – Grammar for IELTS/Vocabulary for IELTS (Cambridge)

Học sinh tự học IELTS thì không xa lạ gì với các cuốn sách luyện thi IELTS do chính Cambridge IELTS phát hành. Và bộ đôi Grammar for IELTS và Vocabulary for IELTS chính là chìa khóa vô cùng hữu ích giúp các em chinh phục điểm cao trong kì thi với vốn từ vựng, ngữ pháp vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên, điểm yếu của cuốn sách nếu bổ sung thêm các bài tập, bài làm việc nhóm… thì sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Đánh giá: Nội dung sách: 8/10

Các bạn có thể tải cuốn Grammar tại đây

Improve Your IELTS Reading/Writing/Listening & Speaking Skills (Macmillan)

Nếu các em cần một bộ sách để luyện thi IELTS theo từng kĩ năng và đi sâu vào từng kĩ năng thì có lẽ đây là một bộ sách tuyệt vời đến từ Macmillan. Cuốn sách đi sâu vào từng module cụ thể giúp thí sinh có thể dễ dàng học được IELTS cũng như từ vựng và ngữ pháp tốt hơn. Ngoài ra, các bài tập của cuốn sách cũng khá đầy đủ và hay ứng với từng band điểm mà cuốn sách đưa ra giúp các em học tập tốt hơn.

Điểm đáng tiếc của cuốn sách đó chính là thiếu đi các giải thích chi tiết trong các câu trả lời mà thôi. Tuy nhiên, các em dành thời gian nghiên cứu sâu hoàn toàn có thể khắc phục được điều này.

Đánh giá: Mức độ phù hợp với từng band: 9/10 Nội dung: 8/10

Tải tại đây

IELTS Testbuilder 1 & 2 (Macmillan)

Sách luyện thi ielts – IELTS Testbuilder 1 & 2

Nếu bạn muốn một cuốn sách IELTS dùng để luyện tập thì có lẽ IELTS Testbuider là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn. Với các bài test được xây dựng gồm các bài thi IELTS Academic và CD đồng thời các đáp án đều được giải thích chi tiết giúp các bạn có thể hiểu được một cách dễ dàng hơn.

Điểm yếu của cuốn sách và cũng hầu như tất cả cuốn sách luyện đề khác đó chính là các bạn luôn cần phải một thầy giáo hướng dẫn các bạn để có thể học tập tốt hơn.

Đánh giá: Điểm dành cho cuốn sách: 8/10
Để tải bộ sách này, các bạn có thể truy cập vào đây

Academic Vocabulary in Use

Ở Việt Nam thì các thí sinh đa phần đều dự thi IELTS Academic và tất nhiên là trau dồi các vốn từ vựng Academic là điều không thể thiếu rồi. Và đây có lẽ cuốn sách tuyệt vời mà IELTS Fighter muốn giới thiệu tới các bạn. Cuốn sách tập hợp các từ vựng theophương pháp khá dễ tiếp cận giúp học sinh dễ học hơn. Ngoài ra, các từ vựng được trình bày trong bối cảnh là một câu hoặc một đoạn văn ngắn giúp các em có thể dễ dàng rèn luyện các collocation luôn.

Điểm đáng tiếc của cuốn sách là quá dày so với các cuốn sách hoặc tài liệu tổng hợp từ vựng khác mà thôi.

Đánh giá: Nội dung cuốn sách: 8/10
Các em có thể dễ dàng tải cuốn sách này tại đây