Q. Du học sinh có thể nhập học tại trường vào thời điểm nào ?

A. Tại MK Education, các khóa học luôn mở vào ngày thứ 2 hàng tuần. Trước đó quản lý các nước sẽ đón học sinh tại sân bay quốc tế Iloilo. Học sinh có khoảng thời gian nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần để chuẩn bị cho bài kiểm tra đầu vào ngày thứ 2. Sau khi học sinh làm bài kiểm tra đầu vào, quản lý người Việt sẽ hướng dẫn các bạn đóng phí SSP, ACR I-Card, Dormitory,etc. cũng như đi mua sắm phục vụ nhu cầu cá nhân. Các bạn sẽ được giáo viên tư vấn xếp lớp tùy thuộc vào trình độ dựa trên kết quả bài test của các bạn vào ngày thứ 3.

Q. Trường có người người Việt hỗ trợ du học sinh Việt Nam không ?

A. Chúng tôi có quản lý người Việt phụ trách các vấn đề liên quan đến học sinh người Việt. Khi học sinh có bất cứ vần đề xung quanh quá trình học tập, sinh hoạt tại trường, quản lý người Việt chúng tôi luôn là người hỗ trợ, giúp đỡ và lắng nghe các bạn. Vì chúng tôi thấu hiểu, việc các bạn du học tại nước ngoài luôn mang tâm trạng lo lắng, nhớ nhà, thế nên cô bạn quản lý của chúng tôi luôn sẵng sàng chia sẻ.

Q. Khí hậu tại Philippines như thế nào ?

A. Khí hậu Philippines tương tự như Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên do thay đổi môi trường đột ngột, cơ thể chưa kịp thích nghi. Học sinh nên mang theo một số thuốc cơ bản như thuốc đau đầu (paracetamol), tiêu chảy (smecta), trị côn trùng đốt (sofpai), vitamin tổng hợp (berocca),etc.

Q. Múi giờ tại Philippines như thế nào ?

A. Giờ Philippines đi trước Việt Nam 1 giờ. Ví dụ giờ Việt Nam hiện là 7:00 am thì tại Philippines là 8:00 am.

Q. Dịch vụ Internet tại trường như thế nào ?

A. Internet luôn sẵng sàng phục vụ các học sinh trong quá trình lưu trú tại trường. Học sinh có thể sử dụng Internet trong phòng, sân trường, sảnh, etc.

Q. Trường học MK Education Iloilo, Philippines có được an toàn ?

A. Trường MK chúng tôi nằm trong khu dân cư cao cấp Westwood luôn được kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại cổng Westwood. Vào trường chúng tôi có trạm gác an ninh nhằm kiểm soát ra vào học sinh, giáo viên và nhân viên trường. Vậy nên có thể nói mức độ an ninh luôn được đề cao và đảm bảo tại trường.

Q. Bệnh viện có gần trường học không ?

A. Tại trường luôn có phòng y tế, tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt nhà trường sẽ đưa học sinh đến bệnh viện trung tâm với 10′-15′ di chuyển bằng xe Van của trường. Với sự hỗ trợ của quản lý Việt Nam.

Q. Đồng tiền sử dụng tại Philippines như thế nào ?

A. Đơn vị tiền tệ của Philippines là Peso (P). 1 Peso Philippine = 513.86 Việt Nam Đồng (dao động theo thời điểm). Họ sử dụng 06 loại tiền giấy mệnh giá 20, 50, 100, 200, 500, và 1.000 Pesos. Tiền xu được dùng phổ biến tại đất nước này bao gồm 03 mệnh giá chính 1, 5, 10 Pesos nhưng 25, 10, 5 centabons không được dùng nhiều.

Q. Chúng ta có thể đổi ngoai tệ tại đâu ở Iloilo, Philippines ?

A. Có rất nhiều nơi học sinh có thể đổi tiền cho chi tiêu cá nhân. Tại sân bay Manila, ngân hàng, khu vực đổi tiền tại các trung tâm thương mại như SM Mall, Robinsons Mall. Học sinh lưu ý mang theo ID Card nhằm ghi nhận thông tin.

 

van-hoa-giao-thoa-philippines