ECC (Certificate Of Crime) :

Dành cho học sinh cư trú tại philippines 6 tháng trở lên.

SSP LÀ GÌ?

SSP là viết tắt của Special Study Permit – Giấy phép học tập đặc biệt , cho phép sinh viên nước ngoài học tập tại Philippines khi họ nhập cảnh với visa du lịch . SSP được ban hành bởi Sở di trú Philippines. Phí SSP là 6000 Peso có giá trị trong 6 tháng.

ACR-ICARD LÀ GÌ?

ACR-Icard khi lưu trú hơn 59 ngày ở Philippines, tất cả người nước ngoài đều phải có một ACR-ICARD từ Sở di trú được chỉ định. Thẻ này có chức năng như một giấy tờ chứng nhận pháp lý về cư trú ở Philippines cũng như giám sát và theo dõi chặt chẽ người nước ngoài dễ dàng và tốt hơn. Phí ACR-Icard là 3000 Peso có giá trị trong 1 năm.Theo quy định của Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh Philippines, tất cả học viên khi học trên 59 ngày đều phải làm thủ tục để được cấp thẻ iCard (thẻ người nước ngoài cư trú tại Philippines).

Do vậy, đối với học viên học tiếng Anh trên 8 tuần phải hoàn tất thủ tục để được cấp thẻ I-card. Chi phí để cấp thẻ này là 3.000 peso.

 

 

Từ ngày 01/10/2014, chính sách I- Card của cục nhập cư đã được thay đổi. Thẻ I – Card hay còn có tên gọi khác là ACR I – Card dùng để xác nhận thân phận thay cho hộ chiếu. Khi đăng ký I-Card bắt buộc học viên phải đến trực tiếp cục nhập cư để làm các thủ tục như lấy dấu vân tay, và điền trực tiếp vào form khai xuất nhập cảnh.