Học viên Việt Nam đầu tiên tại trường MK

Đầu tháng 12 vừa qua, trường Anh ngữ MK rất vui mừng chào đón học viên Việt Nam đầu tiên đăng ký học tại trường. Dương Thị Say My – học viên có tên khá hay và lạ. Cô đến từ Huế và đã đi làm được vài năm. My đã tạm ngừng lại công việc để đến Philippines trải nghiệm và học tiếng Anh trong một tháng.

Đón học viên MKMy đã đi nhiều nước nhưng đây là lần đầu tiên cô đặt chân đến Philippines. Nhờ nhân viên tư vấn kĩ càng nên cô không có cảm giác lạ. Ngay từ Manila, cô đã được quản lý Việt Nam gọi điện để hướng dẫn các thủ tục. Đến sân bay Iloilo, cô được quản lý Việt Nam đưa về trường học.

Sau ngày đầu tiên nghỉ ngơi, sáng thứ hai My có bài kiểm tra đánh giá trình độ để có thể sắp xếp lớp học phù hợp. Đã một thời gian dài không học tiếng Anh nên kết quả của cô không được tốt lắm. My đã chuyển sang học khóa giao tiếp tăng cường với 7 lớp học 1:1/ngày.

Sau 2 tuần học, My đã có những tiến bộ nhất định. My nhận xét giáo viên ở đây rất thân thiện, gần gũi, giảng dạy tận tình và dễ hiểu. Vì cô là học viên Việt Nam đầu tiên nên được rất nhiều giáo viên, bạn bè và các nhân viên tại trường để ý và quan tâm, giúp đỡ.

Mọi thứ với My tại trường học khá ổn. Tuy nhiên, cô không ăn được đồ ăn tại đây. Đồ ăn tại các trường Anh ngữ khá khó ăn, được nấu theo phong cách Hàn Quốc pha lẫn Philippines. Nhà trường đã thiết kế riêng thực đơn cho My để cô có thể ăn uống thoải mái và yên tâm trong học tập.

Ngoài học tập, cuối tuần My thường xuyên đi chơi cùng các bạn và giáo viên. My rất háo hức khám phá thành phố Iloilo, đi ăn uống, du lịch tại đây. Đặc biệt, thời điểm My học trùng với Giáng sinh, là dịp lễ lớn của người Philippines. Vì vậy, My đã được đón Giáng sinh tại đây và có rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Học viên Việt Nam đầu tiên tại trường MK

Còn gần 2 tuần nữa là My sẽ kết thúc khóa học để quay trở lại Việt Nam và có thể đón năm mới cùng gia đình. Thời gian học tại trường khá ngắn nhưng chắc chắn My đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị.